宣唯
2019-05-29 11:17:22

IAB หวังว่าแนวทางชุดใหม่จะช่วยให้ผู้โฆษณาออนไลน์เข้าใจตลาดโฆษณาเชิงโต้ตอบได้ดีขึ้นและวิธีการทำงานกับเครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยน

สำนักโฆษณาเชิงโต้ตอบซึ่งเป็นสมาคมการค้าประกอบด้วย บริษัท สื่อและเทคโนโลยีเกือบ 500 แห่งที่ขายการโฆษณาออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาได้ออกเอกสาร "แนวทางการประกันคุณภาพเครือข่ายและการแลกเปลี่ยน" ( ) ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เป้าหมายที่อยู่เบื้องหลังแนวทางใหม่คือการทำให้ชัดเจนและโปร่งใสสู่โลกของการโฆษณาเชิงโต้ตอบเพื่อให้ผู้โฆษณาออนไลน์สามารถค้นหาตลาดที่สับสนได้ในบางครั้ง

Sherrill Mane รองประธานอาวุโสฝ่ายบริการอุตสาหกรรมสำหรับ IAB ได้พูดคุยกับ CNET เกี่ยวกับแนวทางและสิ่งที่พวกเขาหมายถึงสำหรับสมาชิกของ IAB และผู้โฆษณาออนไลน์

หนึ่งในภาคที่เติบโตเร็วที่สุดของธุรกิจโฆษณาเชิงโต้ตอบคือเครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยนโฆษณา เครือข่ายโฆษณาคือ บริษัท ที่รับเนื้อหาหรือคลังโฆษณาจากผู้เผยแพร่ออนไลน์และเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีพนักงานขายที่ทุ่มเทและขายเนื้อหานั้นในระดับที่ใหญ่ขึ้น เครือข่ายโฆษณาและเว็บไซต์แต่ละแห่งจะได้รับส่วนแบ่งรายได้

การแลกเปลี่ยนโฆษณาคล้ายกับเครือข่ายโฆษณา แต่ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยความสะดวกมากขึ้นเพื่อช่วยผู้เผยแพร่และเว็บไซต์ขายเนื้อหาของพวกเขา ทั้งสองสามารถรวมเนื้อหาจากเว็บไซต์จำนวนมากเพื่อขาย

เครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยนเป็นสมาชิกของ IAB บางส่วน แต่ตลาดของพวกเขานั้นมีความซับซ้อนและสับสน IAB ยอมรับ ด้วยปัจจุบันมีเว็บไซต์มากกว่า 1 ล้านเว็บไซต์ที่มีการโฆษณาและเครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยนมากกว่า 300 รายการเพื่อช่วยขายเนื้อหา IAB จึงคิดว่าจำเป็นต้องมีหลักเกณฑ์ใหม่เพื่อชี้แจงตลาดและความสัมพันธ์ที่กำลังเติบโตนี้

โดยทั่วไปแล้ว IAB จะออกแบบแนวทางเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าเพื่อสร้างความโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจของ บริษัท สมาชิกและสิ่งที่พวกเขาขาย เป้าหมายคือเพื่อให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้น แต่ยังนำเงินดอลลาร์มาสู่สื่อโฆษณาเชิงโต้ตอบอีกด้วย

ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว "แนวทางการประกันคุณภาพเครือข่ายและการแลกเปลี่ยน" ใหม่ได้กำหนดเงื่อนไขบางประการไว้เพื่อประโยชน์ของผู้โฆษณาและเอเจนซี่ที่ใช้เครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยนรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:

  • ควรกำหนดหมวดหมู่ของเนื้อหาที่ผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่นเนื้อหาใด ๆ ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ควรมีข้อความว่าห้ามขาย
  • ผู้โฆษณาควรได้รับหมวดหมู่เนื้อหาที่กำหนดไว้ในระดับสากลและต่อเนื่อง
  • ควรระบุข้อกำหนดในการเปิดเผยข้อมูลสำหรับการกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมนอกสถานที่และข้อมูลบุคคลที่สาม
  • ควรกำหนดคำศัพท์สำหรับการกำหนดเป้าหมายและข้อมูลเพื่อช่วยขจัดความสับสน

แนวทางใหม่นี้ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของเครือข่ายโฆษณาและการแลกเปลี่ยน แต่ Mane กล่าวว่าหากคู่แข่งจำนวนหนึ่งตกลงที่จะยกระดับมาตรฐาน บริษัท อื่น ๆ จะปฏิบัติตามเหมาะสมเพื่อให้สามารถแข่งขันได้

ในนามของ บริษัท สมาชิก IAB ดำเนินการเกี่ยวกับความคิดริเริ่มที่จะช่วยพัฒนาตลาดโฆษณาเชิงโต้ตอบ กลุ่มพยายามให้ความรู้และแนะนำมาตรฐานสำหรับนักการตลาดเอเจนซี่ บริษัท สื่อและธุรกิจอื่น ๆ เกี่ยวกับการโฆษณาเชิงโต้ตอบ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: Neil Ashe ประธาน CBS Interactive ทำหน้าที่ในฐานะรองประธานคณะกรรมการของ IAB CNET เป็นแผนกหนึ่งของ CBSi

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก