庞红
2019-05-29 12:11:30

หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่รองประธานาธิบดี ว่ารัฐบาลจะเริ่มทำการปราบปรามการแบ่งปันไฟล์ผิดกฎหมายพวก feds โฉบเข้ามาและยึดทรัพย์สินของผู้ประกอบการเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ภาพยนตร์

Tvshack.net จะออฟไลน์ในไม่ช้าหลังจากที่ feds ยึดไซต์ สหรัฐฯอ้างว่าผู้ให้บริการเว็บไซต์กระจายสำเนาภาพยนตร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต สกรีนช็อตโดย Greg Sandoval / CNET

รัฐบาลในวันพุธยังเข้าควบคุมเว็บไซต์ที่มีปัญหาอย่างน้อยเจ็ดแห่งเช่น Movies-Links.tv, Now-Movies.com, TVShack.net, Filespump.com, Planetmoviez.com, ZML.com, ThePirateCity.org, Ninjavideo .net และ NinjaThis.net บัญชีธนาคารการลงทุนและการโฆษณามากกว่าหนึ่งโหลถูกยึดและเจ้าหน้าที่ให้บริการหมายจับที่พักอาศัยในหลายรัฐ

เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาผู้ดำเนินการของเว็บไซต์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนคดีอาชญากรรมที่กำลังดำเนินอยู่ตามที่ระบุในรัฐเวอร์จิเนีย Kice โฆษกหญิงของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้กฎหมายศุลกากร (ICE) ของสหรัฐอเมริกา อาชญากรรมที่ผู้ประกอบการถูกกล่าวหาว่ากระทำไม่ชัดเจน แต่บางไซต์ถูกกล่าวหาว่าแจกจ่ายภาพยนตร์เรื่องก่อนที่จะมีการฉายละคร

เมื่อเวลา 15.00 น. PDT บางแห่งยังคงเปิดให้บริการ แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวว่าพวกเขาคาดว่าเว็บไซต์จะอยู่ภายใต้การควบคุมของรัฐบาลภายในไม่กี่ชั่วโมง

การสอบสวนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้บังคับใช้กฎหมายหลายกลุ่มรวมถึงศาลแขวงสหรัฐสำหรับเขตทางใต้ของนิวยอร์กและ ICE ซึ่งเป็นหน่วยงานของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบิเด็นและวิคตอเรียเอสพิเนลผู้ประสานงานการบังคับใช้ทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐอเมริกากล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าพวกเขาต้องการส่งข้อความถึงผู้ลอกเลียนแบบและโจรสลัดว่ารัฐบาลชุดนี้มีเจตนาที่จะปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศ Espinel สั่งการให้คนที่ค้าขายสินค้าปลอมหรือเพลงและภาพยนตร์ที่ไม่ได้รับอนุญาต: "เรามุ่งมั่นที่จะนำคุณออกจากธุรกิจ"

ICE และกระทรวงยุติธรรมทั้งสองแนะนำว่าเมื่อวันพุธว่าอาการชักและการสอบสวนประเภทนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

เพิ่มเติมที่จะมา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก