繁滑
2019-09-22 05:10:05

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยของรัฐนิวยอร์กได้ออกหมายศาลไปยังหน่วย Wells Fargo & Co สองแห่งหลังจากที่ธนาคารยอมรับว่ามีการเรียกเก็บเงินจากผู้กู้หลายแสนคนสำหรับการประกันภัยรถยนต์ที่พวกเขาไม่ได้ร้องขอ

ยานพาหนะเห็นการขับขี่ในการจราจรบนทางด่วน Long Island ในรูปถ่ายไฟล์ REUTERS / Shannon Stapleton

กรมบริการทางการเงินนิวยอร์กกำลังเรียกร้องสัญญาเงินกู้ของเวลส์กับผู้กู้นิวยอร์กข้อตกลงทางการเงินกับตัวแทนจำหน่ายรถยนต์และข้อตกลงระหว่างหน่วยเวลส์และผู้ประกันตนตามสำเนาของหมายศาลที่ออกในวันอังคารและเห็นโดยรอยเตอร์

การประกันภัยรถยนต์ที่ไม่พึงประสงค์เป็นบทล่าสุดในเรื่องอื้อฉาวเป็นเวลานานหนึ่งเดือนเกี่ยวกับการขายที่ Wells ซึ่งพนักงานยังสร้างบัญชีเงินฝากและบัตรเครดิตได้มากถึง 2.1 ล้านบัญชีในชื่อของลูกค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

หน่วยงานกำกับดูแลของนิวยอร์กกำลังหาเอกสารที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อไรที่เวลส์ได้เรียนรู้การประกันความปลอดภัยที่เรียกว่าหลักประกันอาจได้รับการออกโดยไม่จำเป็นหรือโดยมิชอบ

ธนาคารจะต้องให้ข้อมูลภายในวันที่ 22 สิงหาคม

หน่วยงานกำกับดูแลได้ส่งคำขอแยกต่างหากสำหรับข้อมูลไปยัง National General Insurance Co ซึ่งระบุว่าเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายของการประกันภัยในรายงานในเรื่องที่เตรียมไว้สำหรับเวลส์โดยที่ปรึกษา Oliver Wyman เดอะนิวยอร์กไทมส์ได้รับสำเนาของรายงาน

โฆษกหญิงของเวลส์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นและนายพลแห่งชาติไม่ตอบสนองต่อการขอความเห็นในทันที

Wells เริ่มตระหนักถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วเมื่อธุรกิจสินเชื่อรถยนต์เริ่มได้รับการร้องเรียนจำนวนมาก Franklin Codel หัวหน้าฝ่ายสินเชื่อผู้บริโภคกล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ธนาคารกล่าวว่าจะคืนเงินประมาณ 80 ล้านดอลลาร์ให้กับลูกค้าประมาณ 570,000 คนที่ถูกเรียกเก็บเงินประกันภัยรถยนต์อย่างไม่ถูกต้องตั้งแต่ปี 2555 ถึง 2560 รวมถึงประมาณ 20,000 คันที่มียานพาหนะถูกยึดคืน

หมายศาลแต่ละแห่งซึ่งมีความยาวเก้าหน้าถูกส่งไปที่ Wells Fargo Bank NA ใน Saint Louis Park, Minnesota และ Wells Fargo Insurance Services USA Inc ใน Charlotte, North Carolina

หมายศาลขอให้ บริษัท ที่ปรึกษา Wyman รายงานและการวิเคราะห์นโยบายอื่น ๆ ที่ออกให้กับลูกค้านิวยอร์ก

แยกสำนักงานอัยการสูงสุดของเอริคชไนเดอร์แมนนิวยอร์กออกหมายเรียกพยานให้ไวแมนตามบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ โฆษกหญิงของ บริษัท ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที

เรียบเรียงโดย Carmel Crimmins และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา: