卫觳
2019-06-22 11:20:13

LOS ANGELES (รอยเตอร์) - ในปี 1972 เวสสตรีทเวนได้เปลี่ยนอาชีพจากอาจารย์ประจำวิทยาลัยมาเป็นนักแสดงละครเวทีกับภาพยนตร์เรื่อง“ The Last House on the Left” และเขากลับมาเล่นมีดกับโรงภาพยนตร์ในวันศุกร์

ผู้กำกับ Wes Craven โพสท่าถ่ายรูปในลอสแองเจลิสเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2009 REUTERS / Mario Anzuoni

Craven, อายุ 69 ปีผลิตภาพยนตร์เรื่องรีบูตซึ่งกำกับโดยเดนนิสอิลิยาดิสซึ่งเกิดในภาษากรีกและให้การแสดงร่วมสมัยกับภาพยนตร์ที่ผลิตโดยมีเงินน้อยกว่า $ 100,000 โดยเฉพาะสำหรับโรงภาพยนตร์บอสตันท้องถิ่นที่ต้องการสิ่งที่น่ากลัว

เมื่อ“ บ้านหลังสุดท้าย” ประสบความสำเร็จมันก็ถูกเลือกเพื่อการจำหน่ายที่กว้างขึ้นและสโลแกนทางการตลาด“ เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นลมซ้ำไปซ้ำมามันเป็นเพียงภาพยนตร์ ... ” กลายเป็นบทกวีวัฒนธรรมป๊อป ตอนนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้บุกเบิกการตบอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน

ภาพยนตร์ต้นฉบับติดตามวัยรุ่นสองคนที่ถูกอาชญากรข่มขู่ก่อนที่พ่อแม่สองคนจะล้างแค้นให้กับพวกนอกกฎหมายและหนังใหม่ก็มีเนื้อเรื่องเดียวกัน

Craven ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่กำกับเพียงแนวเดียวนอกแนวสยองขวัญและตื่นเต้นเร้าใจคือ 1999“ Music of the Heart” ของเขา

Craven ผู้ชื่นชอบการดูนกพูดกับรอยเตอร์เกี่ยวกับการเสพสมและมุมมองของแม่ในภาพยนตร์ของเขา

ถาม: บ่อยครั้งที่วัยรุ่นไปดูหนังสยองขวัญเพื่อดูว่าพวกเขามีจุดแข็งหรือไม่ คุณคิดว่าทุก ๆ ปีภาพยนตร์จะบ้าและสุดโต่งกว่านี้หรือไม่?

ตอบ:“ ฉันคิดว่าในบางครั้งพวกเขาก็ปรับเวลา ในใจของฉันมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญเลยที่สื่อลามกทรมานออกมาในเวลาเดียวกันกับที่สหรัฐอเมริกากำลังทรมานผู้คน มันจัดการกับสิ่งที่ลอยอยู่ในจิตใจของทุกคน พระเจ้า Waterboarding ของฉัน มันจะรู้สึกอย่างไรกับการทำเช่นนั้น? ฉันจะเอามันไปได้ไหม? คำถามเหล่านั้นทั้งหมดเกิดขึ้นดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่มีภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในทันที”

ถาม: คุณสอนภาษาอังกฤษและมนุษยศาสตร์ที่วิทยาลัยก่อนที่คุณจะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญ คุณเคยรู้สึกบ้างไหมว่าเมื่อคุณทำหนังสยองขวัญเหมือนคุณ“ กำลังกระแทกมัน”

A:“ ไม่ ฉันรู้สึกเหมือนฉันกำลังมีช่วงเวลาที่ดี ... ฉันยังมีความเชี่ยวชาญในเทพนิยายกรีกดังนั้นเรื่องราวครั้งแรกที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดเหล่านั้นถูกกระแทกอยู่ในหัวของฉัน ดังนั้นฉันจึงคิดว่าอย่างแรกเลยมีประวัติศาสตร์ที่ถูกต้องและมีความเป็นมายาวนานของคนอัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับมันทั้งในการพิมพ์บนเวทีและทุกอย่างอื่น ดังนั้นฉันไม่เคยรู้สึกเสียใจกับมัน”

ถาม: การเติบโตในครอบครัวแบ๊บติสคุณไม่ได้รับอนุญาตให้ดูภาพยนตร์หลายเรื่อง แม่ของคุณคิดอย่างไรเมื่อเห็นภาพยนตร์สยองขวัญของคุณ

A:“ แม่ของฉันไม่เคยเห็นภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่งที่ฉันทำจนกระทั่ง 'Music of the Heart' และนั่นเป็นสิ่งเดียวที่เธอเคยเห็น ดังนั้นในสายตาแม่ของฉันฉันจึงเดินไปในความมืดและเธอต้องการให้ฉันกลับไปสอนที่ซึ่งเธอสบายใจกับสิ่งที่ฉันทำ พระเจ้าอวยพรหล่อน."

คำถาม: ใน“ บ้านหลังสุดท้ายทางซ้าย” และภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของคุณผู้กระทำความผิดรุนแรงเป็นบุคคลภายนอกสังคมที่อยู่ในโลกของตัวเองด้วยกฎของตัวเอง เป้าหมายของคุณคือการปลูกฝังความกลัว“ คนอื่น” กับภาพยนตร์เหล่านี้หรือไม่?

ตอบ:“ ทุกสิ่งเกี่ยวข้องกับใครบางคนที่มีความแตกต่างอย่างเด่นชัดกว่าเราและมีค่าที่แตกต่างหรือไม่มีคุณค่าใด ๆ ในหนังสือของเรานั่นเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับเรา”

ถาม: มีบางสิ่งที่ไม่ควรถูกสำรวจบนฟิล์มเพราะมันมีกราฟิกหรือรบกวนเกินไป?

ตอบ:“ มันไม่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณพูดถึงเท่าที่ไม่บิดเบือนเพื่อผลประโยชน์ของคุณนั่นคือกุญแจสำคัญ มีนักปรัชญาชาวฝรั่งเศสผู้หนึ่งที่กล่าวว่าถูกต้องเพราะศิลปะส่วนใหญ่เกี่ยวกับการบอกสิ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง แต่อาชญากรรมคือการโกหกเกี่ยวกับแก่นแท้ของเรื่อง ดังนั้นคุณสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับการถ่ายคน แต่อย่าแสดงว่ามันเท่ห์ เพราะมันไม่เจ๋งผู้คนต้องทนทุกข์ทรมาน”

การรายงานโดย Alex Dobuzinskis: การแก้ไขโดย Bob Tourtellotte

มาตรฐานของเรา: