宦安
2019-11-08 09:17:30

ในการจัดแสดงข้อตกลงที่หายากนักล่าและนักอนุรักษ์มอลตาได้แสดงความยินดีต่อการลงคะแนนโดยรัฐสภายุโรปเพื่อปกป้องกฎระเบียบที่สำคัญเกี่ยวกับการคุ้มครองนก

MEPs ในวันอังคารได้รับการโหวตอย่างท่วมท้นเพื่อรายงานเกี่ยวกับการทบทวนระยะกลางของยุทธศาสตร์ความหลากหลายทางชีวภาพของสหภาพยุโรปเรียกร้องให้มีการสั่งห้ามนกและที่อยู่อาศัยของนกและที่อยู่อาศัย ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker ทำการตรวจสอบดังกล่าวในช่วงเริ่มต้นของระยะเวลาของเขา

รายงานได้รับการอนุมัติด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วยส่วนใหญ่ 592 และ 52 ต่อ MEPS มอลตาทั้งหมดลงมติเห็นชอบยกเว้น David Casa ของพรรคชาตินิยมซึ่งไม่ได้ลงคะแนน

ฤดูล่าสัตว์ในฤดูใบไม้ผลิของมอลต้าซึ่งเป็นหัวข้อการลงประชามติเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเกิดจากการดูถูกจากคำสั่งนก รัฐบาลใช้ความเลวที่คล้ายคลึงกันเพื่ออนุญาตให้วางกับดักนกฟินช์ซึ่งประเทศกำลังเผชิญกับการดำเนินคดีต่อศาลยุติธรรมยุโรป

Lino Farrugia กล่าวว่านักล่าชาวมอลตาได้กล่อมให้กับพันธมิตรในยุโรปสำหรับแนวทางที่จะไม่เปิดใหม่

"มุมมองของเราคือคำสั่งนั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะรับประกันการปกป้องที่จำเป็นตราบใดที่มีการบังคับใช้อย่างเหมาะสม" นายฟาร์รูเกียกล่าว "ดังนั้นเราจึงเห็นผลลัพธ์เป็นสิ่งที่ดี"

มาร์คซูลทาน่าซีอีโอของ Birdlife Malta ยินดีรับผลการโหวตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการสนับสนุนจาก MEP ของมอลตา แต่เขาไปไกลกว่านั้นยืนยันว่าการดูหมิ่นของมอลตานั้นขัดกับข้อความที่ส่งมาจากการโหวต

“ การลงคะแนนเสียงครั้งนี้เป็นการสนับสนุนธรรมชาติและการปกป้อง” เขากล่าว “ ตอนนี้เราคาดหวังว่าจะมีการดำเนินการและหวังว่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสถานะเต่ามีความอ่อนแอมากขึ้นรัฐบาลของมอลตาจะไม่เสื่อมเสียจากแนวทางเดียวกันและเปิดฤดูกาลล่าสัตว์ในฤดูใบไม้ผลิ” เขากล่าว

รัฐสภายุโรปซึ่งเป็น "ความคิดริเริ่มของตัวเอง" นำโดย MEP ชาวเบลเยียม Mark Demesmaeker เน้นว่าการดำเนินการและการบังคับใช้กฎระเบียบโดยรวมเรียกว่าแนวทางธรรมชาติจำเป็นต้องบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ในยุทธศาสตร์ความหลากหลายทางชีวภาพของสหภาพยุโรป

กลยุทธ์ดังกล่าวดำเนินไปจนถึงปี 2020 ซึ่งเป็นเวลาที่สหภาพยุโรปได้กำหนดเป้าหมายในการหยุดการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้บรัสเซลส์มีเป้าหมายที่ครอบคลุมกฎหมายของสหภาพยุโรปเกี่ยวกับธรรมชาติการเกษตรการประมงและชนิดพันธุ์ต่างถิ่นที่รุกรานรวมถึงความคิดริเริ่มในการฟื้นฟูและเชื่อมโยงพื้นที่ธรรมชาติ