邴跽
2019-10-29 11:15:30

รัฐบาลกำลังตำหนิการวิพากษ์วิจารณ์ความสำเร็จของ Sai Mizzi เหลียงในฐานะผู้แทนพิเศษของมอลตาไปยังเอเชียโดยกล่าวว่า "ความริเริ่มเพิ่มเติม" อยู่ในขั้นตอนการปฏิบัติงานและจะประกาศให้ทราบในเวลาที่กำหนด

คำแถลงนี้ออกโดยโฆษกของนายกรัฐมนตรีเพื่อตอบคำถามโดย Times of Malta หลังจากองค์กรด้านการลงทุนของ Malta ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับการปฏิบัติงานที่อ้างถึงการรักษาความลับ

จนถึงผลลัพธ์ที่เปิดเผยต่อสาธารณชนเพียงครั้งเดียวของการ จำกัด เวลา 3 ปีของ Ms Mizzi Liang ในเซี่ยงไฮ้คือการเปิดสำนักงานตัวแทนในสมาร์ทซิตี้โดยยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน สำนักงานยังคงปิดให้บริการจนถึงปัจจุบันและใช้เฉพาะเมื่อตัวแทนของ บริษัท จีนมาเยี่ยมมอลตา

แม้ว่าโฆษกของนายกรัฐมนตรีจะมีความก้าวหน้ามากกว่า Malta Enterprise แต่คำตอบของเขาก็มีน้อยมากในแง่ของหลักฐานที่เป็นรูปธรรมของความสำเร็จของ Ms Mizzi Liang นอกเหนือจากข้อตกลงหัวเว่ย

"ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา Sai Mizzi เหลียงพยายามที่จะสรุปในนามของรัฐบาลมอลตากับ 'ข้อตกลงความร่วมมือระยะสั้นและระยะกลางกับจีน' และนำมาสู่หัวเว่ยโทรคมนาคมยักษ์มอลตา"

Sai Mizzi Liang พยายามที่จะสรุปข้อตกลงความร่วมมือระยะสั้นและระยะกลางกับจีน

ฉันได้เพิ่มว่า บริษัท เทคโนโลยีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ลงนามในแถลงการณ์ร่วมกับมอลตา "ซึ่งจะนำไปสู่ข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างศูนย์นวัตกรรมในมอลตา"

นี่เป็นอีกขั้นของความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายหลังจากการลงนามในบันทึกความเข้าใจเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

ในการตอบกลับสำนักนายกรัฐมนตรียืนยันว่าด้วยความพยายามของนางสาว Mizzi เหลียงความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับจีนได้พัฒนาขึ้นอย่างมากและเธอได้ให้การสนับสนุนคณะผู้แทนมอลตาจำนวนมากไปยังประเทศจีนนอกเหนือจากการจัดตั้งสถานกงสุลในเซี่ยงไฮ้

"ความคิดริเริ่มเพิ่มเติมยังอยู่ในท่อและจะประกาศในเวลาที่กำหนด เพียงอย่างเดียวนี้เป็นมากกว่าการบริหารแบบชาตินิยมที่ประสบความสำเร็จในช่วงหลายปีที่ผ่านมา "โฆษกหญิงกล่าว

นางมิซซี่เหลียงได้รับการแต่งตั้งในปี 2556 ไม่นานหลังจากที่พรรคแรงงานได้รับเลือกให้เป็นรัฐบาลก็มีการโต้เถียงกันมากขึ้นทั้งในแพ็คเกจการเงินรายเดือน 13,000 ยูโรและเนื่องจากเธอเป็นภรรยาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานคอนราด

ตั้งแต่นั้นมาเธอก็ถูกตรวจสอบอย่างต่อเนื่องโดยฝ่ายค้านซึ่งถือว่าการนัดพบของเธอเป็นการตีพรรคเล่นพวกและการดูหมิ่นคำมั่นว่าจะมีการทำบุญก่อนการเลือกตั้งของแรงงาน

เมื่อเดือนที่แล้วดร. Mizzi ประกาศว่าภรรยาของเขาจะยกเลิกการโพสต์ของเธอเมื่อสิ้นสุดสัญญาสามปีของเธอ การตัดสินใจได้รับการสื่อสารในไม่ช้าหลังจากที่เขาได้รับเลือกตั้งเป็นรองหัวหน้าพรรคแรงงานสำหรับกิจการของพรรค