吉逃
2019-10-22 06:07:16

Keith Schembri กล่าวเมื่อวานนี้ว่า บริษัท ของเขาในหมู่เกาะเวอร์จินของอังกฤษ "ถือการลงทุนต่าง ๆ "

เอกสารปานามาแสดงให้เห็นว่าในปี 2557 บริษัท BVI ของนายชเรมบรีมีสินทรัพย์เงินสดจำนวน $ 725,091

Keith Schembri said his BVI company was not part of his Kasco businesses. Keith Schembri กล่าวว่า บริษัท BVI ของเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ Kasco ของเขา

Mr Schembri หัวหน้าเจ้าหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีได้รับการติดต่อจาก Times of Malta กล่าวว่า จัดการการลงทุนในนามของเขาและไม่ได้ดำเนินการ "การค้าเฉพาะ" เขากล่าวว่า บริษัท "เช่นนี้" ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม บริษัท Kasco ที่ขาดทุน

"เงินทั้งหมดที่เก็บรักษาไว้ภายใต้ บริษัท BVI ถูกจัดขึ้นในมอลตาและชำระภาษีทั้งหมดแล้ว" นายชเรมบรีกล่าว

อีเมลรั่วไหลออกมา Mr Schembri, Malcom Scerri ผู้อำนวยการในสอง บริษัท Kasco และ Adrian Hillman ดำรงตำแหน่ง บริษัท ใน BVI

เมื่อถูกถามว่าทำไมเงินจึงถูกวางไว้ในเขตอำนาจศาลนอกชายฝั่งนายชเรมบรี

อีเมลที่รั่วไหลออกมาแสดงให้เห็นว่านาย Schembri, Malcom Scerri ผู้อำนวยการ บริษัท สองแห่งของ Kasco และอดีตนาย Adrian Hillman ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของ Allied Group เคยดำรงตำแหน่ง บริษัท ใน BVI กรรมการที่ได้รับการเสนอชื่อทั้งสามคนสำหรับ บริษัท ของพวกเขาซึ่งซ่อนความเป็นเจ้าของ

บริษัท ถูกจัดตั้งขึ้นในปี 2554 อีเมลจากคาร์ล Cini หุ้นส่วน Nexia BT 2013 ระบุว่าแผนการเพิ่มเติมกำลังดำเนินไป

"สำหรับข้อมูลที่จำเป็นโปรดทราบว่า บริษัท เหล่านี้ทั้งหมดจะมี บริษัท โฮลดิ้งพวกเขาจะถือหุ้นใน บริษัท ไซปรัส (เริ่มต้นด้วย) และบันทึกการทำบัญชีและบัญชีทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่สำนักงานของเรา" e- อ่านอีเมล

บัญชีที่ส่งโดย Nexia BT ไปยัง Mossack Fonseca บริษัท ปานามาซึ่งเป็นศูนย์กลางของการรั่วไหลของข้อมูลขนาดใหญ่แสดงให้เห็นว่านาย Scerri ถือเงิน 1.1 ล้านดอลลาร์ในปี 2557 ผ่าน บริษัท BVI ของเขาในขณะที่นาย Hillman ถือ 647,420 ดอลลาร์

ไม่ได้ระบุสกุลเงินของบัญชี แต่กำลังถูกสันนิษฐานว่าเป็นตัวเลขดอลลาร์เนื่องจากเป็นสกุลเงินที่เป็นทางการของ BVI

เงินที่ฉีดเข้าไปใน บริษัท ทั้งสามของผู้ชายนั้นอยู่ในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐยูโรและสเตอร์ลิง

ติดต่อคุณ Hillman กล่าวว่าเรื่องนี้เป็นคำถามจาก Allied Newspapers Limited ดังนั้นฉันจะไม่แสดงความคิดเห็นจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น เมื่อถามว่า $ 647,420 มาจากไหนนายฮิลล์แมนกล่าวว่าเขาได้แสดงความคิดเห็นแล้ว

Nexia BT ผู้จัดการหุ้นส่วน Brian Tonna ถือครอง 216,782 ดอลลาร์ผ่าน บริษัท BVI ในปี 2014

อีเมลระหว่าง Mossack Fonseca และ Nexia BT แสดงให้เห็นว่า บริษัท BVI ของ Mr Tonna ทำหน้าที่เป็นตัวแทนผู้ส่งต่อในนามของ BT International สำหรับการขายสัญชาติของชาวมอลตาผ่านโครงการนักลงทุนรายบุคคลของรัฐบาล

Mr Tonna ถือหุ้นร้อยละ 100 ใน BT International

บริษัท BVI จะคิดค่าธรรมเนียมการอ้างอิงร้อยละ 30 ถึง 50 สำหรับการสมัครเป็นพลเมืองที่ประสบความสำเร็จเพื่อทำสัญญาในการแสดงจดหมายโต้ตอบทางอีเมลรายการใดรายการหนึ่ง

บริษัท BVI อีกแห่งหนึ่งซึ่ง Nexia BT กล่าวไว้ในอีเมลให้กับ Mossack Fonseca นั้นเป็นเจ้าของโดย Mr. Tonna แสดงให้เห็นว่า "การลงทุน" จำนวน 306,349 ดอลลาร์ในบัญชี 2014 และทำกำไรได้ $ 36,671

เอกสารปานามาจัดทำขึ้นเพื่อ Times of Malta ผ่านการเป็นหุ้นส่วนด้านการสอบสวนกับ International Consortium ของนักข่าวสืบสวน (ICIJ) และหนังสือพิมพ์เยอรมันSüddeutsche Zeitung

[email protected]