郁焉
2019-10-15 05:13:02

ชายคนที่สองถูกจับกุมโดยนักสืบสืบสวนการโจมตีของผู้ก่อการร้ายที่สถานีรถไฟใต้ดิน Parsons Green ในลอนดอนเมื่อวันศุกร์

21 ปีถูกจับกุมใน Hounslow คำสั่งต่อต้านการก่อการร้ายของ Met พบ

เขาถูกนำตัวไปยังสถานีตำรวจลอนดอนตอนใต้และถูกควบคุมตัว

การพัฒนาเกิดขึ้นหลังจากจับกุมชายชราอายุ 18 ปีในพื้นที่ออกเดินทางของท่าเรือเฟอร์รี่ Dover ในเช้าวันเสาร์ ผู้ต้องสงสัยยังคงถูกควบคุมตัวที่สถานีตำรวจลอนดอน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีการค้นหาที่บ้านใน Sunbury-on-Thames, Surrey ซึ่งเป็นบ้านที่ให้การดูแลคู่สามีภรรยาเพเนโลพีและโรนัลด์โจนส์อายุ 71 และ 88 ปีตามลำดับซึ่งก่อนหน้านี้ได้รับ MBE

ทั้งคู่บอกว่าจะอยู่กับเพื่อนอย่างน้อยห้าวันถัดจากการโจมตีของตำรวจในระหว่างที่มีการอพยพบ้านโดยรอบโดยเจ้าหน้าที่ปราบปรามผู้ก่อการร้ายผู้อาศัยบอกว่าพวกเขามี "หนึ่งนาที" เพื่อหนีจากบ้าน

เพื่อนอลิสันกริฟฟิ ธ กล่าวว่าทั้งคู่ - พ่อแม่อุปถัมภ์มาเกือบ 40 ปีที่มีเด็ก 300 คนรวมถึงผู้ลี้ภัยแปดคนมีเด็กอายุ 18 ปีและ 22 ปีอยู่กับพวกเขา

เธออธิบายว่าคุณและคุณโจนส์เป็น "เสาหลักของชุมชน" โดยกล่าวเสริมว่า: "พวกเขาทำงานที่คนส่วนใหญ่ทำไม่ได้"

สาระสำคัญของการสืบสวนที่คุณได้มุ่งเน้นไปที่กล้องวงจรปิดในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเดินผ่านวิดีโอเพื่อกำหนดว่าใครเป็นผู้ปลูกอุปกรณ์และเมื่อไหร่และที่ไหนที่วางไว้บนรถไฟ

ผู้ต้องสงสัยคนแรกถูกจับกุมในเวลาประมาณ 7.50 น. ในท่าเรือซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากที่คึกคักที่สุดในยุโรปและทำหน้าที่เป็นประตูการค้าไปยังชายฝั่งฝรั่งเศสรวมถึงกาเลส์และดันเคิร์ก

นักท่องเที่ยว Daniel Vaselicu วัย 31 ปีกล่าวว่าเขาเห็นชายหนุ่มที่ผอมแห้งผิวถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่มีอาวุธสองคนก่อนที่เขาจะถูกจับกุมในโดเวอร์

เขาบอกกับสมาคมสื่อมวลชน: "เขาเป็นคนขาวไม่ใช่ชาวอาหรับ แต่เขาไม่ใช่คนอังกฤษ - มีเพียงคนเดียวที่นั่น

"จากนั้นเราไปที่ใจกลางเมืองฉันต้องการสูบบุหรี่และดื่มกาแฟความคิดเห็นของฉันคือเขาเป็นคนจรจัดและนั่นคือสาเหตุที่พวกเขาสอบปากคำเขา

"ฉันดูเป็นปกติไม่ใช่สู้หรือวิตกกังวล"

สามสิบคนได้รับบาดเจ็บเมื่ออุปกรณ์ระเบิดชั่วคราวในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนที่สถานี Parsons Green

ภัยคุกคามที่น่ากลัวยังคงอยู่ในระดับสูงสุด - สำคัญ - หมายถึงการโจมตีอีกครั้งอาจใกล้เข้ามา

รองผู้ช่วยผู้บัญชาการ Neil Basu กล่าวก่อนหน้านี้ว่าตำรวจกำลัง "เปิดใจ" เกี่ยวกับผู้กระทำผิด

ฉันได้เพิ่ม: "ถ้ามีคนรับผิดชอบมันเป็นหน้าที่ของเราที่จะหาพวกเขาและนั่นเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่เรายังคงอยู่ที่การคุกคามที่สำคัญ"

รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของอำพันอำพันกล่าวว่ามันดูเหมือนเครื่องบินทิ้งระเบิดไม่ใช่หมาป่าตัวเดียว แต่มัน "เร็วเกินไปที่จะบรรลุข้อสรุปสุดท้ายเกี่ยวกับเรื่องนั้น"

ถามว่าเธอสามารถให้ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับการเรียกร้องโดยรัฐอิสลามว่ามีอุปกรณ์ที่ไม่ใช้ประโยชน์อื่น ๆ หรือไม่เธอบอกกับ Andrew Marr ของ BBC1 ว่า: "เราไม่ได้ทำ

"เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่รัฐอิสลามหรือ Daesh จะเรียกร้องและพยายามเรียกร้องความรับผิดชอบ" เรายังไม่มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นว่ายังเป็นเช่นนั้น "

นางรัทด์กล่าวว่าเงินใหม่จำนวน 24 ล้านปอนด์ของรัฐบาลจะนำไปสู่การปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายทั่วประเทศ

ถามว่าการที่ตำรวจตัดการโจมตีต่อต้านการก่อการร้ายหรือไม่ Home Secretary กล่าวว่า: "ฉันคิดว่ามันง่ายเกินไปที่จะเข้าใกล้มันแบบนั้น

"สิ่งที่เรามีคือการโจมตีจาก Daesh ที่พยายามสร้างความรุนแรงให้กับผู้คน"