公孙找晕
2019-10-15 06:16:18

หัวหน้าผู้พิพากษากิตติคุณ Giuseppe Mifsud Bonnici ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้พิพากษาที่ศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรปในสตราสบูร์กเสียชีวิตเมื่อวันศุกร์อายุ 88 ปีเป็นที่รู้จักในนาม 'Ġoġo' เขาเป็นคนที่มีแรงบันดาลใจ .

Vincent De Gaetano
หัวหน้าผู้พิพากษากิตติคุณและผู้พิพากษาที่ศาลสิทธิมนุษยชนแห่งยุโรป

สำหรับนักกฎหมายในยุคของฉันจูเซปเป้มิฟุดด์โบนินี่อยู่ที่นั่นเสมอและครองฉากกฎหมาย เขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษากฎหมายรุ่นโดยปลูกฝังความมีระเบียบวินัยในการคิดด้านกฎหมายและการตีกลองในหัวของพวกเขาว่าการแสดงออกของฮอเรซคือ 'modus modus ใน rebus' (มีความหมายหรือวิธีการในทุกสิ่ง) ตัดผ่านสาขากฎหมายจริยธรรม คุณธรรมและวินัยอื่น ๆ อีกมากมายนอกเหนือจาก

การต่อสู้ของเขา - ในฐานะนักกฎหมายในฐานะประธานหอการค้าและหลังจากนั้นในฐานะผู้พิพากษาคนแรก - ได้รับความยุติธรรมภายในเวลาอันสมควรเมื่อเผชิญกับวิธีปฏิบัติที่ฝังแน่นซึ่งได้รับการร้องขอและกลวิธีที่เจือจางอย่างสมควร . อันที่จริงแล้วเมื่อเขาเริ่มลองประยุกต์ใช้การแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งแรกและต่อมาเมื่อเขาเป็นหัวหน้าผู้พิพากษาศาลรัฐธรรมนูญว่ากรณีรัฐธรรมนูญและสิทธิมนุษยชนเริ่มต้นด้วยการเดินทางที่พวกเขาสมควรได้รับ

นอกจากนี้เขายังเป็นเครื่องมือในการเริ่มเตะอีกครั้งเมื่อเผชิญกับความขัดแย้งหรือความสงสัยแม้กระทั่งจากสมาชิกของศาลยุติธรรม - กระบวนการเพื่อให้แน่ใจว่ามีการปฏิบัติและการบริหารมากขึ้นเมื่อเทียบกับรัฐธรรมนูญหรือรัฐธรรมนูญซึ่งเป็นอิสระจากตุลาการจากผู้บริหาร

ฉันได้เลื่อนขั้นการจัดตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อการบริหารงานยุติธรรมรวมถึงการแก้ไขประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งการลดอำนาจและหน้าที่ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในองค์กรศาลและการกระจายงานระหว่างผู้พิพากษา .

Tonio Borg
อดีตรองนายกรัฐมนตรีและคณะกรรมาธิการยุโรป

เขาเป็นคนที่มีความสามารถหลากหลาย - เป็นแชมป์หมากรุกและเป็นคนที่ควบคุมทุกอย่างได้ เขาเป็นคนเมดิเตอร์เรเนียนมากในแง่นั้น แต่เขาก็มีจิตใจที่ใจดี เขาเป็นอาจารย์ของฉันและในฐานะผู้พิพากษาเขาแนะนำแนวคิดใหม่เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน

เขาเป็นแรงบันดาลใจให้นักศึกษากฎหมายรุ่นต่อ ๆ ไป

ผู้พิพากษา Mifsud Bonnici เป็นคาทอลิกที่มีความมุ่งมั่นและในทุกแง่มุมของชีวิตของเขาเขาใช้อัตลักษณ์ของคา ธ อลิกเป็นหัวใจของงานของเขา เขาเป็นคนที่มีหลักการที่มักคิดว่าคนที่อ่อนแอกว่าควรได้รับการปกป้อง ตัวละครของเขาครอบงำการสนทนาและไม่มีใครสามารถเข้าใจความสุขุมและข้อโต้แย้งของเขาได้ คนที่ไม่รู้จักเขาอาจมองว่าเขาเป็นคนอารมณ์ แต่สิ่งที่เขาลึกลงไปคือน้ำใจ

ฉันคิดถึงผู้ชายตัวน้อยเสมอ เขาจะถูกจดจำในฐานะคนที่พูดตรงไปตรงมาแสดงความคิดเห็นและพูดถึงสิ่งที่เขาเชื่อ ลักษณะตัวละครนี้ทำเครื่องหมายทุกด้านของชีวิตของเขา เขามีงานอดิเรกมากมายที่อยู่นอกกฏหมายและการเมืองทำงานร่วมกับ Malta Football Association ในทุกพื้นที่ฉันได้รับสิ่งที่ฉันคิดเสมอว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

Prof. Ray Mangion
หัวหน้าภาควิชาประวัติศาสตร์กฎหมายและระเบียบวิธีมหาวิทยาลัยมอลต้า

ในส่วนความเห็นเมื่อสองปีก่อนเขียนเพื่อทำเครื่องหมาย Judge Mifsud Bonnici ของรางวัลความเป็นเลิศทางวิชาการศาสตราจารย์ Mangion อธิบายผู้พิพากษา Mifsud Bonnici ในฐานะ

ผู้พิพากษา Mifsud Bonnici เป็นสมาชิกของครัวเรือนทางการเมืองและกฎหมายที่มีชื่อเสียงที่สุดในมอลต้า Dr Mangion เขียน "เขาเป็นสมาชิกของคอตเตอรา แต่ลูกหลานคนอื่น ๆ ที่มีต้นกำเนิดมาจากคอร์ดี้รวมถึงบุคคลที่น่าเกรงขามตั้งแต่กวีนักพรตไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์ด้านวิศวกรรมที่มีคุณภาพสูงสุด

"เขามีบทบาทในชีวิตของเขาและเป็นประธานสภานักศึกษามหาวิทยาลัยจาก 2494 ถึง 2501

“ ตั้งแต่วัยเด็กของเขาเขาหลงรักเกมหมากรุกมากขึ้นและน่าสนใจยิ่งกว่าปรัชญากฎหมายอย่างแน่นอน Mifsud Bonnici เป็นคนที่เชื่อในรูปร่างหน้าตา ฉันรักที่จะอ้างถึงจากไคลด์เบลล์ที่มีเอกสารที่ยอดเยี่ยมในศิลปะของการแต่งตัวเป็นแนวคิดพื้นฐานของอารยธรรมตั้งแต่ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา

"ฉันได้ดูปรัชญาของกฎหมายว่าเทียบเท่ากับปรัชญาของชีวิตจากช่วงเวลาที่ฉันได้ค้นพบงานเขียนของ Oxonian John Finnis Mifsud Bonnici มักจะเน้นว่าโชคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือความจริงที่ว่าเขาเป็น 'ความสุข Fra Le Donne' "