梁丘罡
2019-10-08 04:02:26

ตาม

มกุฎราชกุมารของญี่ปุ่น Naruhito ที่ตั้งขึ้นบัลลังก์ดอกเบญจมาศในสองเดือน 59 ในวันเสาร์และกล่าวว่าความคิดในอนาคตทำให้เขาเคร่งขรึม แต่เขาตั้งใจที่จะทำแบบจำลองการปกครองของเขาหลังจากที่พ่อของเขาเทรนด์รายงานหมายถึง

จักรพรรดิอากิฮิโตวัย 85 ปีผู้ซึ่งเคยผ่าตัดหัวใจและรักษามะเร็งต่อมลูกหมากบอกไว้ในที่อยู่โทรทัศน์ปี 2559 ว่าเขาต้องการที่จะก้าวลงเพราะเขากลัวว่าอายุจะทำให้ยากต่อการทำหน้าที่ของเขาให้สำเร็จ โดยพระมหากษัตริย์ญี่ปุ่นในประมาณสองศตวรรษ

Hirohito พ่อของ Akihito ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเจ้าที่มีชีวิตจนกระทั่งเขาละทิ้งความศักดิ์สิทธิ์หลังจากการพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สองของญี่ปุ่นและจักรพรรดิองค์ปัจจุบันได้อุทิศตัวเองเพื่อวาดภาพครอบครัวของจักรพรรดิให้ใกล้ชิดกับผู้คนมากขึ้น

Akihito จะสละราชสมบัติในวันที่ 30 เมษายนโดย Naruhito สละบัลลังก์ในอีกหนึ่งวันต่อมา

“ เมื่อฉันนึกถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นฉันรู้สึกเคร่งขรึมมาก” Naruhito เล่าเรื่องการแถลงข่าวก่อนวันเกิดของเขาโดยอ้างถึงหน้าที่ใหม่ที่เขาจะได้รับเมื่อเขาพร้อมที่จะเกษียณอายุ

“ ฉันจะสวดอ้อนวอนให้ผู้คนคิดถึงพวกเขาตลอดเวลาและแบ่งปันความสุขและความเศร้าของพวกเขาตามที่พ่อแม่ของฉันทำ”

แม้ว่า Naruhito สาบานว่าจะสืบสานประเพณีของตระกูลจักรพรรดิอย่างแน่นหนาเขายังกล่าวด้วยว่าต้องพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตามต้องการกับส่วนที่เหลือของโลกการอ้างอิงที่เป็นไปได้เกี่ยวกับบทบาทของภรรยาในฐานะจักรพรรดินี

เจ้าชายท้าทายเจ้าหน้าที่ของพระราชวังที่จะแต่งงานกับมาซาโกะโอวาดะนักการศึกษาที่มีความรู้ด้านฮาร์วาร์ดและออกซ์ฟอร์ดที่ประสบกับความเครียดจากความเจ็บป่วยที่เกิดจากความเครียดจากความต้องการของชีวิตในวังและความกดดัน ลูกสาวไอโกะอายุ 17 ปีของพวกเขาไม่สามารถสืบทอดบัลลังก์ได้

แม้ว่าการปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะของมาซาโกะนั้นจะเกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้นารุฮิโตกล่าวว่าเขาพอใจกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเธอ

“ สถานะของเธอจะเปลี่ยนไปและหน้าที่ของเธอก็เพิ่มขึ้น แต่เธอก็ยังไม่พยายามทำทุกอย่างทันทีและจะต้องดูแลในขณะที่พยายามฟื้นฟูเธอต่อไป” เขากล่าว

“ ฉันต้องการที่จะแข็งแกร่งสำหรับเธอและสนับสนุนเธอให้มากที่สุด”

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง