岑掷醯
2019-06-01 11:05:18

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - สกอตต์กอทท์เลบหัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐได้วิจารณ์ผู้จัดการผลประโยชน์ร้านขายยา บริษัท ประกันสุขภาพและผู้ผลิตยาในวันพุธที่ผ่านมาสำหรับ“ โครงสร้างราคายาคาบูกิ” ซึ่งเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรม

รูปถ่าย: ดร. สกอตต์กอทท์เลบเบิกความต่อหน้าคณะกรรมการการศึกษาด้านสุขภาพและคณะกรรมการบำเหน็จบำนาญข้าราชการวุฒิสภายืนยันการได้ยินว่าเขาได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาในเมืองหลวงแคปิตอล เบิร์นสไตน์ / ไฟล์ภาพถ่าย

ความคิดเห็นที่เกิดขึ้นในการประชุมที่จัดขึ้นโดยกลุ่ม บริษัท ประกันสุขภาพชั้นนำของสหรัฐอเมริกาได้ชักชวนการเก็งกำไรเกี่ยวกับขั้นตอนการบริหารงานของประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์อาจนำค่าใช้จ่ายยาสูง

“ ผู้ป่วยไม่ควรเผชิญกับค่าใช้จ่ายที่มากเกินไปและจ่ายเงินในกรณีที่วัตถุประสงค์หลักคือเพื่อช่วยเหลือการคืนเงินที่จ่ายให้กับตัวกลางรายชื่อซัพพลายเชนที่ยาวนาน” Gottlieb กล่าวในที่ประชุมแผนการประกันสุขภาพของอเมริกา (AHIP) . “ คนป่วยไม่ควรจะอุดหนุนสุขภาพที่ดี”

คำพูดทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมประหลาดใจและกระตุ้นข้อกล่าวหาใหม่ระหว่างสมาชิกชั้นนำของห่วงโซ่อุปทานยา หุ้นของผู้จัดการผลประโยชน์ร้านขายยา CVS Health Corp และ Express Scripts Holding Co ลดลง 1.4% และ 2.4% ตามลำดับ

เขาวิพากษ์วิจารณ์อุตสาหกรรมสุขภาพสำหรับความล้มเหลวในการส่งเสริมการเข้าถึงยาชีวจิตรุ่นที่เรียกว่าและการกำหนดราคาที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

Biosimilars เป็นสำเนาของยาดั้งเดิมที่ควรจะมีประสิทธิภาพ แต่ราคาถูกกว่า คาบูกิเป็นรูปแบบของโรงละครญี่ปุ่นที่โดดเด่นด้วยละครและเครื่องแต่งกายที่ประณีต

กอทท์เลบกล่าวว่าการปฏิบัติในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ“ การทำกำไรที่คลุมเครือในห่วงโซ่อุปทานที่ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น” และทำให้เกิดการแข่งขัน

ในฐานะผู้บัญชาการองค์การอาหารและยากอทท์เลบได้ให้ความสำคัญกับการอนุมัติยาสามัญเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้ราคาลดลงทำให้มียาเลียนแบบมากกว่า 1,000 ชนิดออกสู่ตลาดเมื่อปีที่แล้ว

ถึงกระนั้นในขณะที่หน่วยงานได้อนุมัติการรักษาทางชีวเวชศาสตร์เก้าครั้งจนถึงปัจจุบัน แต่มีเพียงสามคนเท่านั้นที่เข้าถึงตลาด Gottlieb กล่าว ส่วนที่เหลือได้รับการดักฟังในความท้าทายทางกฎหมายที่นำโดยผู้ผลิตยาเช่น AbbVie Inc เพื่อปกป้อง Humira ที่ใช้รักษาโรคไขข้ออักเสบหลายพันล้านดอลลาร์

ทรัมป์ได้สาบานซ้ำ ๆ ว่าการบริหารของเขาจะดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อลดค่าใช้จ่ายยาเสพติดและรวมถึงการกระทำที่เป็นไปได้บางอย่างในงบประมาณที่เสนอเมื่อเดือนที่แล้วว่าสภาคองเกรสไม่น่าจะยอมรับ

การดำเนินการด้านกฎระเบียบอื่น ๆ อาจมาโดยตรงจากฝ่ายบริการด้านสุขภาพและความมั่นคงของมนุษย์ Alex Azar อดีตผู้บริหาร บริษัท ยาและผ่านศูนย์ของ Medicare และ Medicaid Services Azar มีกำหนดส่งข้อคิดเห็นที่การประชุม AHIP ในวันพฤหัสบดี

Gottlieb ตั้งข้อสังเกตว่าผู้จัดการผลประโยชน์ร้านขายยาสามอันดับแรก - CVS, UnitedHealth Group Inc และ Express Scripts - ควบคุมมากกว่าสองในสามของตลาดของพวกเขา ผู้ค้าส่งสามอันดับแรก - AmerisourceBergen Corp, Cardinal Health Inc และ McKesson Corp - ควบคุมมากกว่า 80%; และห้าอันดับแรกของร้านขายยามากกว่าร้อยละ 50 เขากล่าว

AHIP ตอบกลับโดยบอกว่าผู้ผลิตยาต้องโทษค่ายาที่ต้องจ่ายสูง สมาคมการจัดการการบริบาลเภสัชกรรมซึ่งเป็นตัวแทนผู้จัดการผลประโยชน์ร้านขายยากล่าวด้วยว่ามันไม่ยุติธรรมที่จะกล่าวโทษผู้จ่ายเงินที่ไม่สามารถควบคุมราคายาที่ผู้ผลิตตั้งไว้ได้

แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา: