吕跑
2019-07-29 12:13:08
Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้งของ Google สวม Google Glass James Martin / CNET

ออสติน, เท็กซัส - คุณเห็นคนหลายร้อยคนเดินไปรอบ ๆ SXSW ในสัปดาห์นี้เพื่อเล่นกีฬา Google Glass และโปรโมตผลิตภัณฑ์ความเป็นจริงยิ่งยวดใหม่ของยักษ์ค้นหา?

อย่าผิดหวังถ้าคุณคิดถึงพวกเขา มันไม่ได้เกิดขึ้น

Google อยู่ในเมืองในสัปดาห์นี้โชว์แว่นตาสุดไฮเทคทั้งที่บูธแบรนด์ข้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบอื่น ๆ และต่อมา แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้ตัวเองมีโอกาสที่จะให้คนส่วนใหญ่หลายพันคนที่ SXSW ดูที่ Google Glass หาก บริษัท หวังที่จะยกระดับ Glass ให้สูงกว่าเสียงของผลิตภัณฑ์อื่น ๆ นับร้อยและสิ่งที่ดูเหมือนนักการตลาดกว่าล้านคนในเมืองหลวงของรัฐเท็กซัสจะพลาดโอกาสที่ยอดเยี่ยม และมันก็แย่เกินไป

“ ฉันประหลาดใจที่พวกเขาไม่มีคน 1,000 คนเดินตามพวกเขาไป” Weston Sewell นักพัฒนาเว็บจาก Austin กล่าว "ฉันคาดหวังไว้อย่างนั้น"

Maureen Belderink ผู้เข้าร่วมประชุม SXSW ในเมืองจากเนเธอร์แลนด์เห็นด้วย แม้ว่าเธอจะได้ยินคนพูดถึง Google Glass อยู่หลายครั้ง แต่เธอก็กล่าวว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องทั่วไปมากขึ้นและเธอก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า Google เคยใช้ผลิตภัณฑ์ของ Austin มาก่อน “ ฉันไม่ได้เห็นอะไรเลยและนั่นทำให้ฉันประหลาดใจ” เบลเดริงก์กล่าว "ถ้าฉันเป็น Google ฉันจะอยู่กับที่"

หลายเดือนที่ผ่านมาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีได้รับความสนใจอย่างล้นหลามเกี่ยวกับ Google Glass และในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท ได้เริ่มให้ผู้คนได้เห็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยม มันถูกพบที่ Mobile World Congress ในบาร์เซโลนาเมื่อเดือนที่แล้วและผู้ก่อตั้ง Sergey Brin พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ TED

แต่ที่ SXSW บางคนไม่ทราบว่า Google ได้นำแก้วเข้ามาในเมือง

"พวกเขาอยู่ที่นี่เหรอ?" Andrew Hyde ผู้เข้าร่วมประชุมถาม SXSW ผู้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อให้คำแนะนำแก่ บริษัท สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ไฮด์กล่าวเพิ่มเติมว่าเขากำลังคิดมากเกี่ยวกับ Google Glass ตั้งแต่ได้เห็นการพูดคุย TED ของ Brin และเขากังวลว่าด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งแรก Google จะนำเสนอคุณลักษณะที่เข้าใจผิดว่าผู้คนใช้เทคโนโลยีอย่างไร "มันจะเหมือนกับ Android" Hyde กล่าว "นั่นคือความกลัว"

สำหรับส่วนของเขาซีเวลล์กล่าวว่าเขารู้ว่าเขาอาจจะได้เห็น Google Glass ที่ SXSW และต้องการได้ แต่ก็พบว่าตัวเองยุ่งกับแผงและการประชุมอื่น ๆ ที่ต้องใช้เวลา แต่ในความเป็นจริงเขาบอกว่าเขาและเพื่อนบางคนพูดถึงความประหลาดใจว่า Google Glass ไม่ได้สร้างความฮือฮาในระหว่างการแสดงมากนัก “ ฉันไม่คิดว่าพวกเขาทำเสียงดัง” ซีเวลกล่าว "ฉันคาดหวังให้พวกเขาเป็นแบบนั้น แต่ฉันก็ได้ยินมากขึ้นเกี่ยวกับ" และแน่นอนว่าหลายคนจะบอกว่าเรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำสัปดาห์คือ

ซีเวลล์แทบจะไม่เป็นเพียงคนเดียวที่คิดว่า Google Glass อาจเป็นคำพูดของ SXSW 2013 วิธีที่ผลิตภัณฑ์เช่น Foursquare เป็น และในระดับที่น้อยกว่า GroupMe คือสองปีที่ผ่านมา "ทุกปีมีบางอย่างที่ยิ่งใหญ่" Andrea Martinez ผู้เข้าร่วมประชุม SXSW กล่าว "และฉันก็คิดว่าบางที [Google Glass] น่าจะเป็นเช่นนั้น"

และหลังจากนั้นไม่นานหลังจากที่คณะผู้บริหารของ บริษัท Twitter เต็มไปด้วยพูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ร้อน แต่เรื่องปากต่อปากนั้นไม่ได้อยู่นาน “ กลุ่มใหญ่ของมันเป็นระยะสั้น” มาร์ติเนกล่าวว่า

ในที่สุดมันก็ยากที่จะบอกว่า Google มีความสุขกับความสนใจที่ Google Glass ได้รับในช่วง SXSW มันอาจไม่ได้สนใจในการสร้างสาดน้ำขนาดใหญ่บางทีอาจต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงด้วยการ จำกัด การเปิดรับผลิตภัณฑ์ บริษัท ทั้งหมดจะพูดในเรื่องนี้ในฐานะโฆษกของ Google บอกกับ CNET ว่า "เราได้กำหนดไว้เพื่อช่วยเหลือนักพัฒนาและผู้ประกอบการเริ่มจินตนาการถึงสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้บนกระจก"

คนคนหนึ่งที่คิดเกี่ยวกับ Google Glass เป็นอย่างมากคือผู้แต่งนิยายวิทยาศาสตร์และเป็นแกนนำมานานบรูซสเตอร์ลิง SXSW แม้ว่าอาจจะไม่ใช่เพราะ Google ได้นำกลาสมาสู่เมืองในสัปดาห์นี้ เมื่อวานนี้ที่ ประจำปีของเขาสเตอร์ลิงกล่าวถึงผลิตภัณฑ์หลายครั้งแม้จะพูดว่า "ฉันกลายเป็นแฟนของ Google Glass"

ในฐานะผู้เขียน sci-fi สเตอร์ลิงกล่าวว่าเขาเขียนหลาย ๆ ครั้งเกี่ยวกับการแสดงหัวขึ้นที่มีคุณสมบัติบางอย่างของ Google Glass เป็นผลให้เขาแนะนำว่าเขาคุ้นเคยกับความคิดของผลิตภัณฑ์เช่นนี้

ในทางกลับกันเขากล่าวว่าเขาสงสัยว่าผลิตภัณฑ์อาจมีด้านมืดกว่า Google เล็กน้อยอยากให้คนคิดว่ามี อาจเป็น "Google Google ที่ชั่วร้าย" Sterling กล่าวโดยมีซอฟต์แวร์ "buggy ที่ไม่เหมาะสม [ที่] ดึงดูดความสนใจและขัดขวางวันของผู้ใช้ฉันจะรู้สิ่งเหล่านี้ได้อย่างไรเพราะพวกเขามีอยู่แล้วใน Android ในปัจจุบัน"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก